Ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn mà lợi nhuận cao

Bạn đang bí ý tưởng kinh doanh phải không?. Tầm này ra đường hay lên mạng dịch vụ nào chẳng có từ quán ăn cho đến bán hàng. Ví dụ riêng cái quán phở quanh phố chắc phải có chục quán. Còn định kinh doanh theo trend ấy hả. Trend đến rồi đi người cuối cùng là người thua. Nhưng bạn ơi đừng nản vì bạn vào đứng nơi cần đọc rồi đấy.

Ý tưởng kinh doanh
Ý tưởng kinh doanh

Xem thêm: Các Cách Kiếm Tiền Youtube

Trước tiên mình muốn bạn có cái cần câu cá trước nhé. Đó là

Thế nào là ý tưởng kinh doanh tốt?

Ý tưởng kinh doanh tốt phải giải quyết được một vấn đề cụ thể trong cuộc sống hoặc đáp ứng mạnh mẽ một nhu cầu rõ ràng của nhóm khách hàng nhất định. Phù hợp với kỹ năng và đam mê của bạn. Tiếp đến là chính nội tại bản thân bạn phải có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Trên hết cái ý tưởng đó có khả năng sinh lời không có khả năng mở rộng không.

Đây là 5 ý cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có được một ý tưởng kinh doanh tốt.

Làm thế nào để đánh giá ý tưởng của bạn có ngon ăn không?

Hãy nghiên cứu thị trường đầu tiên cho mình. Tìm hiểu kỹ về khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh để có đánh giá toàn diện về tiềm năng và thách thức.

Tìm kiếm phản hồi: Trò chuyện với khách hàng tiềm năng, các chuyên gia trong ngành, hay những cố vấn đáng tin cậy để có thêm góc nhìn, đánh giá. Đừng sợ lộ ý tưởng vì từ ý tưởng đến khi thực thi còn một trặng đường dài nữa.

Cuối cùng lập kế hoạch kinh doanh sơ bộ: Phác thảo chi phí, nguồn lực cần có, dự kiến doanh thu,... sẽ giúp đánh giá tính khả thi của ý tưởng.

Ok khi đã có khái niệm sơ bộ cách đánh giá một ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể xem báo, nhìn nhận các nhu cầu phát sinh trong cuộc sống. Các case study thành công và tự sáng tạo ra một môn phái võ công cho riêng mình.

Minh giám cá là cho dù có liệt kê 5 - 10 hoặc 100 cái ý tưởng mà chẳng cái nào phù hợp với nội tại của bạn thì cũng chẳng ăn thua. Vì vậy dưới đây mình sẽ liệt kê các case study ý tưởng kinh doanh đã thành công nhưng ở thị trường nước ngoài để bạn nếu muốn vẫn còn cơ hội áp dụng.

Ý tưởng kinh doanh độc lạ mà thành công cao:

Phòng tự học AI dành cho học sinh:

Bố mẹ nào dậy học cho con luôn trong trạng thái bốc hỏa. Và thế là ý tưởng này ra đời. Mô hình cực kỳ đơn giản, các em sẽ được kiểm tra trước trình độ. AI sẽ tự tìm ra mô hình học tập phù hợp cho các em. AI ở đây được viết chương trình riêng chuyên phục vụ cho việc dạy học. Nên nó cực kỳ thông minh và phù hợp.

Một lớp học chỉ cần 1 trợ giảng, mà trợ giảng này không phải là dậy đâu nhé chỉ đốc thúc các em học bài thôi. Các em sẽ tự chủ động học bài do AI dậy.

Lợi nhuận của mô hình này đến từ việc bán thiết bị máy tính bảng, hoặc cho thuê theo giờ. Các em thì sẽ học được tính chủ động còn bố mẹ thì nhẹ cả đầu.

Trạm xạc xe điện công cộng

Số lượng xe điện ngày một nhiều từ xe máy cho đến ô tô. Mà khu vực cho xạc xe điện rất ít. Thế là có dịch vụ xạc xe điện ra đời. Bên tư nhân sẽ ký hợp đồng với các chung cư các tòa nhà để được cung cấp dịch vụ này. Họ sẽ trả lại cho bên chung cư khoảng 20% và các chi phí khác sẽ tầm 40-50%.

Đây sẽ là dịch vụ mang lại lợi nhuận thụ động. Nó gần giống như việc bạn đi thuê các căn nhà lớn sau đó sửa chữa rồi cho thuê lại vậy. Việc có một chạm xạc đầu tư bài bản và an toàn sẽ tốt hơn rất nhiều so với từng cá nhân tự xạc. Dẫn tới mô hình này đang rất thành công ở nhiều nước trên thế giới.

Đồ ăn cho người bị bệnh

Bạn có biết người bị bệnh phải ăn món ăn như nào không?. Phải ăn như nào phù hợp với thể trạng và phục hồi tốt nhất. Sẽ rất đau đầu cho bạn nào phải chăm người nhà ốm. Do đó dịch vụ này ra đời. Chính vì nó nhắm đến một đối tượng cụ thể nên các nhà bếp đã biết phải nấu như thế nào. Việt Nam mình chưa có đâu nhé.

Siêu thị cho người già

Gần giống như đồ ăn cho người bệnh thì đây là các sản phẩm chỉ dành cho người già. Các sản phẩm như thực phẩm chức năng được kiểm tra rất kỹ mới được bầy bán ở đây. Cái hay là con cái mà muốn quà cho bố mẹ thì chỉ cần vào đây cái gì cũng có. Từ máy đo nhịp tim cho đến các dụng cụ matxa. Gậy chống đi lại. Đây sẽ là mô hình siêu thị cho người già đánh bại mô hình siêu thị cho mẹ và bé đúng không.

Mấu chốt thành công ở đây là người già ở Việt Nam mình rất dễ bị lừa. Với những siêu thị như này cực kỳ uy tín, từ thuốc cho đến các sản phẩm đều có nhãn mác an toàn.

Và rõ ràng rồi, một mô hình chưa có ai làm mà nhu cầu cao lợi nhuận chắc chắn sẽ không thấp.

Kết luận

Ý tưởng kinh doanh tốt nhất là sự kết hợp của đam mê, thị trường tiềm năng, và sự độc đáo. Đừng bỏ cuộc khi chưa tìm thấy nó, hãy nghiên cứu, chủ động tìm kiếm và điều chỉnh ý tưởng liên tục đến khi bạn thật sự tự tin.

05-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt