Tool Geotag (Geotagging) hình ảnh online

Geotag hình ảnh đầy đủ trường Latitude, Longitude, Altitude. Tối ưu các trường quan trọng giống hệt ảnh chụp từ điện thoại tránh Footprint Google

Thêm Watermark nếu cần

Chọn vị trí gắn Watermark

Geotag hình ảnh

Geotag là gì?

Gắn thẻ địa lý, hoặc GeoTagging bản chất là bạn thêm 3 trường dữ liệu quan trọng là Latitude, Longitude, Altitude vào Ảnh hoặc Video... để khai báo bức ảnh này được chụp tại vị trí nào. Ngoài ra để tối ưu Seo và đánh dấu bản quyền hình ảnh bạn sẽ cần điền thêm các siêu dữ liệu (metadata) khác như Title, Comments. Hiểu rõ hơn về Geotagging thì Wiki đây: https://en.wikipedia.org/wiki/Geotagging. Câu hỏi tiếp theo là tại sao tôi phải gắn Geotag cho ảnh.

Công dụng của Geotag là gì mà cần cho Seo Local đến vây?

Khai báo Google bức ảnh này được chụp từ đâu, vị trí nào. Điều này rất quan trọng, không phải nói là quan trọng vô cùng đối với các bạn bán sản phẩm.

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết Google xếp hạng không chỉ từ khóa mà còn cả hình ảnh theo từng khu vực. Mình đã phân tích rất nhiều hành vi người dùng khi mua một món đồ. Ví dụ khi mua đồng hồ họ sẽ muốn biết hiện nay trên thị trường có những kiểu mẫu mã thế nào.

Và không gì trực quan hơn là tab Google hình ảnh, nếu hình ảnh của bạn chuẩn, gắn Geotag đúng thì những khách hàng tiềm năng đang ở gần vị trí bạn đánh dấu sẽ được nhìn thấy hình ảnh của bạn đầu tiên hơn.

Cạnh tranh về từ khóa đã quá cao mà mảng hình ảnh lại đang bị bỏ sót dẫn tới bạn sẽ dễ ranking hơn. Việc Geotag photos là bước đầu tiên phải làm khi bạn định Seo hình ảnh.

Một bức ảnh khi đã được gắn Geotag và các Exif chuẩn thì bạn chỉ mong đối thủ hay bất cứ ai ăn cắp hộ cái hình cái. Tự nhiên được Pa miễn phí gia tăng độ phủ thương hiệu nhờ các hình ảnh đã được gắn bản quyền mà các đối thủ gà mờ không biết kaka.

Cách sử dụng Geotag trên Kiemtradaovan để tạo ra ảnh chuẩn như nào?

Bạn chọn ảnh cần gắn Geotag. Có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc để gắn nhé, tất nhiên hãy tối ưu dung lượng ảnh trước. Ảnh nên dưới 1MB nhé

Nếu đã có sẵn thông tin 3 trường Latitude, Longitude, Altitude bạn có thể tự gắn vào 3 ô input tương ứng nếu không hãy click vào đây lấy vị trí.

Popup bản đồ hiện ra bạn search vị trí cần gắn sau đó click chuột phải đây là gì? dưới đó sẽ hiện ra 2 trường Latitude, Longitude.

Đối với trường Altitude thông thường ở Hà Nội sẽ là 10 còn ở TP.HCM sẽ là 9 bạn nhé.

Các trường tiếp theo như kiểu máy, title, subject, comment. À khoan chỗ này phải nói rõ nè.

Title bạn điền từ khóa cần seo có thể điền tiếng việt có dấu

Với trường Tags bạn điền mỗi từ khóa cách nhau là dấu phẩy nhé

Comment bạn phải có đủ 3 thông tin sau: 

 • Tên cty hoặc thương hiệu của bạn
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ

Nếu bạn đã từng học Entity thì bạn cũng sẽ biết 3 trường trên phải đồng bộ từ website đến tất cả các mạng xã hội khi chia sẻ cũng phải giống nhau.

Và nếu bạn có ý định lan truyền hình ảnh này hoặc viral bắt trend à thì chắc chắn là muốn rồi hỏi thừa thì bạn phải gắn hashtag vào nhé. Nếu muốn chắc cú nữa thì cho thêm cả tên người sáng lập vào trường comment này.

Trường camera model thì cứ đời máy xịn xịn mà thêm nhỉ: Iphone Pro Max hay Samsung Galaxy Note UItra 20.

Date created ngày tạo tùy ý bạn thôi.

Lưu ý sau khi tải ảnh về nhớ đổi tên ảnh theo cấu trúc tiếng việt không dấu khoảng trắng là shift - nhé. Và nếu bạn quan tâm đến Entity content bạn cần tham khảo qua công cụ kiểm tra đạo văn hữu ích này.

Các phần mềm cho phép gắn Geotag hiện nay:

Geosetter, photoshop, Adobe Lightroom... Điểm chung là bạn phải mua hoặc dùng thuốc, cài đặt lằng nhằng. Đôi khi bị giới hạn chỉ được gắn Geotag cho 3 ảnh 1 ngày. Và hầu như không có trường Altitude (độ cao). Chắc chắn google sẽ hiểu ngay Geotag bạn gắn vào hình bằng tool.

Để hiểu rõ phải gắn Geotag như nào là tự nhiên nhất bạn có thể bật định vị trên điện thoại sau đó chụp một bức ảnh lưu vào máy tính bật Properties vào tab Details nhé.

Cách gắn GeoTagging bằng iphone:

 1. Chọn Quyền riêng tư
 2. Dịch vụ định vị
 3. Tích vào ô select box để mở Dịch vụ định vị
 4. Chọn ứng dụng Camera
 5. Tiếp tục chọn select box Vị trí chính xác.

Geotagging bằng iphone

Vậy tool Geotag hình ảnh online trên kiemtradaovan có điểm mạnh gì:

 • Free
 • Chẳng cần cài đặt tool online mà
 • Có đầy đủ các trường quan trọng và bắt buộc nếu định làm entity hình ảnh
 • Cập nhật gắn watermark cho ảnh
 • Chuyển đổi ảnh sang webp giảm dung lượng ảnh mà chất lượng vẫn tốt theo đường lối chủ trương của anh Google.

Tip trick gắn Geotag thúc đẩy độ phủ thương hiệu trên Internet:

À nó là thế này, bạn có biết seo Local map và nếu như bạn tracking được vị trí khách hàng tiềm năng bạn hay lui tới điểm nóng nào trên bản đồ. Ví dụ như các khu vực nổi tiếng, trung tâm thương mại hãy lấy ngay tọa độ vị trí các khu vực đó và gắn ngay vào ảnh kèm thương hiệu và số điện thoại của bạn.

Đây là mẹo rút ra từ bài cách gắn Geotag trên Instagram thu hút khách hàng tại vị trí bạn muốn nhắm tới tại đây: https://sproutsocial.com/insights/instagram-geotag/