Top các yếu tố xếp hạng Local Seo

Muốn seo google map mà không biết trọng số tín hiệu xếp hạng là gì. Bài viết này sẽ xếp hạng các tín hiệu quan trọng để bạn biết mình phải làm thật tốt tín hiệu nào cho local seo.

Top các yếu tố xếp hạng Local Seo
Top các yếu tố xếp hạng Local Seo

Xem thêm: Chiến Lược Chia Sẻ Nội Dung

Những tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất để lên top 1 google map:

Hồ sơ Doanh nghiệp Google (GBP): (10/10) Sở hữu một hồ sơ hoàn chỉnh, chính xác và được tối ưu hóa là nền tảng quan trọng cho sự hiện diện tìm kiếm địa phương của bạn. Đây là yếu tố cốt lõi không chỉ giúp lên top mà còn bán được hàng nhờ độ uy tín. Hình ảnh nên gắn Geotagging nhé.

Chọn danh mục của bạn một cách khôn ngoan: (9/10) Hãy suy nghĩ như khách hàng của bạn: họ sẽ sử dụng những từ nào để tìm bạn? Chọn các danh mục phù hợp nhất để tăng khả năng hiển thị của bạn. Hãy xem chính đối thủ đang sử dụng danh mục nào để biết nên tối ưu như thế nào nhé.

Đánh giá: Mình coi đây là vũ khí bí mật: (9/10) Google rất thích các đánh giá. Nó sẽ hiểu được rằng đây là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh thật. Nếu có càng nhiều đánh giá 5 sao càng tốt. Còn đối với khách hàng họ sẽ tin tưởng hơn. Giống như bạn mua đồ trên shopee, bạn có đọc đánh giá không. Đánh giá tích cực của khách hàng sẽ xây dựng lòng tin và uy tín. 

Trang web của bạn quan trọng: (8/10) Bao gồm tên thành phố, dịch vụ và từ khóa của bạn trong suốt nội dung trang web của bạn. Hãy làm rõ những gì bạn cung cấp và nơi bạn cung cấp!

Vị trí, Vị trí ... (8/10) Mặc dù không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn, vị trí gần người tìm kiếm đóng một vai trò nhất định. Đảm bảo khu vực dịch vụ của bạn được xác định chính xác trong GBP của bạn. Và nếu có tạo nhiều map ảo. Hãy chọn khu vực đông dân cư càng tốt.

Các yếu tố quan trọng khác liên quan đến website:

Xây dựng Backlinks: (7/10) Liên kết từ các trang web uy tín, đặc biệt là các trang web địa phương, chứng minh quyền hạn và sự liên quan của bạn.

Liên kết nội bộ: (7/10) Giúp Google hiểu trang web của bạn bằng cách liên kết các trang lại với nhau một cách chiến lược, đặc biệt là trang được kết nối với GBP của bạn. Bạn hãy tìm hiểu thêm silo, topic cluster nhé.

Tối ưu hóa trang đích của bạn: (6/10) Hãy coi trang này như mặt tiền kỹ thuật số của bạn. Đảm bảo tiêu đề và nội dung mô tả chính xác và hấp dẫn doanh nghiệp của bạn.

Mobile-First là bắt buộc: (7/10) Mọi người tìm kiếm khi đang di chuyển. Đảm bảo trang web của bạn mang lại trải nghiệm liền mạch trên mọi thiết bị. Tốc độ truy cập nhanh đạt trên 90 điểm.

Cần ghi nhớ các thông tin phụ sau:

NAP nhất quán là chìa khóa: (5/10) Đảm bảo tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn khớp trên tất cả các danh sách trực tuyến để có tín hiệu mạnh hơn.

Mạng xã hội Engagement = Mối quan hệ tuyệt vời: (4/10) Mặc dù sự tham gia trên mạng xã hội không trực tiếp thúc đẩy thứ hạng, nhưng nó rất có giá trị trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Những gì bạn có thể bỏ qua (Mức độ ưu tiên 0-2)

Đừng ép buộc từ khóa vào tên doanh nghiệp của bạn: (1/10) Tập trung vào các yếu tố có tác động lớn hơn trừ khi bạn đang thành lập một doanh nghiệp hoàn toàn mới.

Kết luận

Bảng xếp hạng các yếu tố ảnh hưởng đến local seo này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn rất nhiều. Hãy mang đến trải nghiệm tốt cả từ website cho tới dịch vụ chắc chắn bạn sẽ top 1 local seo.

16-04-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt