12 nơi Seoer chia sẻ nội dung đạt hiệu quả cao - đã kiểm chứng

Đây là các nền tảng, cộng đồng và mạng xã hội mà mình đã sử dụng hiệu quả để chia sẻ nội dung và kéo traffic vào bài viết cần seo. Sau khi chia sẻ xong bài viết của mình đã từ trang 2-3 lên thẳng trang 1 mà không cần đi backlink hay mua guest post. Một giải pháp free và xứng đáng để làm.

12 nơi Seoer chia sẻ nội dung đạt hiệu quả cao
12 nơi Seoer chia sẻ nội dung đạt hiệu quả cao

Xem thêm: Cách Tối ưu Hashtag TikTok

1. Các nền tảng chuyên về bài viết

LinkedIn Newsletter: là một tính năng của LinkedIn sẽ gửi bài viết của bạn cho tất cả những người đang follow. Mới đầu ít người follow có thể chưa đạt hiệu quả cao nhưng đối với các tài khoản có lượt follow lớn đây sẽ là tính năng kéo traffic tuyệt vời.

Medium: Đây vẫn là nền tảng chia sẻ bài viết đỉnh của chop, rất nhiều bài viết của mình trên này lên top google. Nền tảng này cho phép bạn đăng lại bài blog, hoặc viết các bài độc đáo, chuyên sâu. Medium được Google đánh giá cao và hiển thị tốt trong kết quả tìm kiếm mà.

Mẹo chơi Medium: Chuyển IP để truy cập được. Sau đó hãy tạo hồ sơ thật đầy đủ với thông tin và dữ liệu thật, những bài đầu tiên đừng vội cho link sang website. Thay vào đó hãy viết thật tâm huyết để Medium đánh giá cao tài khoản của bạn. Sau đó viết bài theo tỷ lệ cứ 3 bài thì 1 bài gắn link.

2. Mạng xã hội chính thống

LinkedIn (bài viết và bài đăng ngắn): Mạng xã hội cực kỳ phù hợp với đối tượng chuyên nghiệp. Hãy chia sẻ các bài viết nghiên cứu, cùng những bình luận ngắn, mang tính cập nhật.

Với LinkedIn Articles nó tuyệt vời như Medium vậy, cực cực kỳ nhiều bài viết dạng chia sẻ lên top google với LinkedIn Articles. 

Facebook Groups: Tham gia các cộng đồng liên quan đến ngành, chia sẻ nội dung hữu ích một cách thường xuyên để tạo dấu ấn, tăng tương tác.

Ngày trước mình còn ngại chứ giờ mình đã có chiến thuật. Đó là đăng bài chia sẻ thông tin hữu ích và gắn thương hiệu của mình vào thôi. Không gắn link là auto duyệt. Người dùng sẽ tự tìm đến mình qua thương hiệu.

Twitter Threads, Pinterest: Cách đăng là nắm bắt các xu hướng, tóm lược những ý chính từ bài viết gốc để thu hút người đọc tò mò tìm hiểu nội dung đầy đủ. Là chuẩn chiến lược, còn cách đăng thì có khi bạn còn rõ hơn cả mình.

Linkhay nữa chứ nhỉ. Bỏ qua mạng này tại Việt Nam là một thiếu xót đấy.

3. Cộng đồng "ngách" giàu tiềm năng

Slack Communities: Nhiều cộng đồng Slack tập trung chuyên sâu vào một lĩnh vực, mang tính trao đổi cao. Hãy chia sẻ dữ liệu, thông tin giá trị thay vì chỉ quảng bá link bài viết đơn thuần.

Reddit, Quora, Growth Hackers: Các nền tảng hỏi đáp hoặc tập trung vào giải quyết vấn đề này là nơi tuyệt vời để bạn chứng tỏ chuyên môn. Nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề câu hỏi của người dùng, sau đó cung cấp hướng dẫn chi tiết kèm link bài viết gốc từ website của bạn.

Này đừng nghĩ là không có ai ở Việt Nam đọc cái này nhé. Trái lại nhiều là đằng khác. Mình dùng Reddit và Quora rất nhiều. Cái mấu chốt ở đây là tăng tính thẩm quyền tác giả do đó tài khoản tạo hãy để tên của bạn nhé.

4. Website tổng hợp

Flipboard, Scoop.it, Listly: Tập trung vào việc tạo danh sách (list) các bài viết hay, sản phẩm, mẹo vặt liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang chia sẻ nội dung. Các trang này giúp tăng độ hiển thị và tạo backlink dẫn về website.

Mẹo nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng

  • Chăm chút lại nội dung cho phù hợp: Bạn không thể đơn giản đăng tải cùng một nội dung lên khắp mọi nền tảng. Hãy điều chỉnh cách trình bày, độ dài, giọng điệu sao cho thật tự nhiên trên từng kênh. Và phải có chiến lược chia sẻ nội dung hợp lý.
  • Theo dõi và đánh giá: Sau một thời gian chia sẻ, hãy phân tích xem kênh nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho loại nội dung của bạn. Từ đó tập trung tối ưu hơn.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân song song: Chia sẻ nội dung không chỉ để thu hút người đọc đến bài gốc trên website, mà còn là cách để khẳng định bạn là nguồn thông tin uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực của mình.

Việc chia sẻ nội dung trên nhiều nền tảng khác nhau ngoài việc giúp bạn tiếp cận được tất cả các nơi khách hàng của bạn có mặt. Còn có thể tăng độ phủ thương hiệu và độ nổi tiếng của bản thân. Chúc bạn thành công trên con đường làm SEO và mang những nội dung chất lượng đến với đông đảo người đọc!

19-04-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt