Cách chọn sản phẩm làm Affiliate Tiktok

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chọn sản phẩm dễ bán và hiệu quả để tăng doanh thu livestream, đồng thời nhận hoa hồng cao trên TikTok.

Cách chọn sản phẩm làm Affiliate Tiktok
Cách chọn sản phẩm làm Affiliate Tiktok

Xem thêm: Hiểu Rõ đóng Thuế Khi Bán Hàng Online

Học hỏi từ những người thành công luôn là phương án chính xác nhất. Mình sẽ giới thiệu và phân tích 3 kênh Tiktok làm Affiliate có xuất phát điểm giống như bạn không phải là KOC, KOL.

Chỉ mới làm Tiktok thôi kênh có vài nghìn follow nhưng mà bán rất là tốt. Doanh thu vài trăm triệu một tháng thì tính ra các bạn ấy cũng sẽ được vài chục triệu tiền hoa hồng

Với TikTok bây giờ thì mình nghĩ là 10% hoa hồng trở nên là phù hợp để làm rồi không nhất thiết phải tìm những cái sản phẩm hoa hồng quá cao đâu vì những cái sản phẩm hoa hồng cao thường là sẽ khó bán hơn

Kênh đầu tiên: giadungthongminhgiare99 đang có 19.600 người theo dõi trong 3 tháng bán được doanh thu 4,3 tỷ trong đó có 4,2 tỷ là đến từ doanh thu livestream.

Kênh này mỗi ngày các bạn livestream từ 4 ca khác nhau, livestream liên tục luôn và các bạn để ý những cái sản phẩm mà họ chọn nhá đều là những cái hàng gia dụng giá rẻ hàng tiêu dùng nhanh dễ ra quyết định mua hàng.

Ví dụ như là dầu gội này, bông tẩy trang này, chổi trà sàn đa năng, xịt khử mùi giày dép, sữa tắm. Đơn giá trung bình của những cái sản phẩm này chỉ khoảng từ 80k đến 150k thôi.

Thì đây là phân khúc rất là dễ bán trên TikTok các bạn có thể học hỏi cách chọn những cái sản phẩm của bên này nhá chỉ có 2 tiêu chí thôi:

  • Một là hàng gia dụng hoặc là hàng tiêu dùng nhanh không quá quan trọng thương hiệu.
  • Hai là giá rẻ hết.

Kênh thứ hai: là kênh của cái bạn an.nana99 này kênh này có 22.000 người theo dõi. Doanh thu tháng ba là 2,9 tỷ, toàn bộ là doanh thu đến từ video.

Bạn này không có livestream nhưng mà mỗi ngày đăng khoảng 5 đến 6 video bán hàng. Toàn bộ là những video quay đơn giản video bắt trend. Bạn vào kênh sẽ thấy rất là nhiều video chỉ khoảng vài trăm view hoặc là vài nghìn view thôi.

Trung bình khoảng 5 đến 7 ngày mới có một video lên xu hướng và chỉ cần một video lên xu hướng thôi bán hàng rất là tốt.

Đây là những cái sản phẩm mà bạn này chọn đa phần cũng là những cái hàng thời trang giá rẻ, những bộ thể thao, áo polo, áo phông giá rẻ chỉ khoảng hơn 100k một bộ thôi. Hoặc là các cái loại sữa tắm, dầu gội, giấy ăn bán combo chỉ hơn 100k thôi.

Kênh này chọn sản phẩm cũng gần giống kênh trên là những sản phẩm giá rẻ hàng tiêu dùng nhanh dễ ra quyết định mua hàng.

Kênh thứ ba: là kênh hoanglinhcuabe chuyên bán các cái sản phẩm gia dụng nhà cửa kênh có 44k người theo dõi. Doanh thu 2,3 tỉ trong tháng ba. Trong đó có 2,2 tỉ doanh thu đến từ livestream.

Đây là những sản phẩm kênh này bán cũng chủ yếu là đồ hàng gia dụng trong gia đình nhưng mà kênh này bán hàng giá trị cao hơn từ 200 k đến 500 k trên mỗi đơn hàng

Bí quyết để bán được những cái sản phẩm giá trị cao là bạn chọn những cái thương hiệu đã nổi tiếng rồi.

Ví dụ bạn này chọn toàn thương hiệu lớn như là Inochi, M2T bedding, Sunhouse, DJ home đều là những cái thương hiệu đã có tiếng trên thị trường rồi nên là cũng sẽ dễ bán hơn.

Bài học rút ra ở đây là khi chọn sản phẩm để bán Affiliate trên TikTok thì có 2 tiêu chí quan trọng cần có:

  1. Chọn sản phẩm giá rẻ hàng tiêu dùng nhanh dễ ra quyết định mua.
  2. Chọn sản phẩm có thương hiệu sẵn, có tên tuổi trên thị trường. Rồi tận dụng cái uy tín có sẵn của thương hiệu để bán hàng.

Chúc các bạn làm Affiliate Tiktok thành công nhá.

09-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt