3 ý tưởng khởi nghiệp nghe có vẻ dễ ăn nhưng dễ toang

Đừng khởi nghiệp với 3 công việc sau đây nếu như bạn không có thế mạnh đặc biệt nào. Đơn giản là vì nhiều người làm thì cạnh tranh Cao. Bạn nên nghiên cứu các cái thị trường ngách ít người làm hơn

3 ý tưởng khởi nghiệp nghe có vẻ dễ ăn nhưng dễ toang
3 ý tưởng khởi nghiệp nghe có vẻ dễ ăn nhưng dễ toang

Xem thêm: Cách Chọn Sản Phẩm Làm Affiliate Tiktok

1. Kinh doanh thời trang quần áo, giày dép, túi xách:

Có phải các bạn nghĩ sẽ mở một cửa hàng quần áo đến các cái chợ đầu mối nhập hàng về bán hoặc là mở một gian hàng online trên sàn thương mại điện tử hoặc lên mấy trang bán hàng online của Trung Quốc nhập hàng về bán đúng không.

Như thế là toang, chắc chắn là toang bởi vì ngành thời trang bây giờ rất nhiều xưởng, nhiều tổng kho họ đang tự bán trên các sàn với mức giá cực kỳ rẻ. Tỉ lệ cạnh tranh rất là Cao và nếu bạn là một người mới khởi nghiệp, chưa có kinh nghiệm kinh doanh, chưa có kiến thức về ngành thời trang này mà nhảy vào thì khả năng cao là sẽ toang.

2. Kinh doanh quán cà phê, trà sữa, nhà hàng, quán ăn:

Đừng mở khi mà bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhiều bạn nghĩ là mình chỉ cần đi học pha chế về là có thể mở được quán cà phê được nhưng mà làm nghề với kinh doanh nó hoàn toàn khác nhau.

Bạn nhìn thấy người ta mở quán cà phê dễ quá, chỉ cần là thuê một cái mặt bằng, set up thêm vài cái máy pha cà phê.

Chính vì ai cũng nghĩ là dễ, không có rào cản gia nhập ngành nên là có rất nhiều người làm rồi. Thị trường cạnh tranh và đào thải rất là khốc liệt và mình khuyên là các bạn mới còn ít kinh nghiệm thì phải thật cần cẩn thận khi định kinh doanh trong lĩnh vực này

3. Mở tiệm thuốc:

Học dược sĩ xong về phải mở nhà thuốc nhưng mà bây giờ từ miền quê đến thành phố các nhà thuốc mọc lên như nấm, cạnh tranh rất là nhiều.

Chưa kể là các cái chuỗi nhà thuốc lớn như là Long Châu, Massity đang chiếm vật lớn thị trường. Nếu như để mở tiệm thuốc thì vị trí phải đẹp và bạn phải là người rất giỏi. Tư vấn rất tốt, giá bán phù hợp thì mới cạnh tranh được.

Đây là 3 ý tưởng khởi nghiệp nghe có vẻ dễ ăn nhưng khi làm mới biết là rất dễ toang. Thậm chí nhiều bạn đổ hết vốn liếng vào khởi nghiệp nhưng khi làm rồi mới biết là khó, cố không được mà bỏ thì tiếc.

09-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt