Việc làm online tại nhà uy tín phù hợp cho sinh viên, người mới

Dưới đây là các công việc online tại nhà uy tín có tệp khách hàng lớn và nhu cầu cao. Và là xu thế kiếm tiền ở giai đoạn hiện tại.

Việc làm online tại nhà
Việc làm online tại nhà

Xem thêm: Cách Làm Giàu

Mình biết xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau. Những công việc như chứng khoán, phân tích dòng tiền không thể nào phù hợp được với mẹ bỉm sữa, càng không thể bảo những cậu sinh viên làm ra đồng coin như bitcoin được.

Nhưng mình biết bất cứ ai đang đọc bài viết này đều có một mong muốn chung đó là tìm được việc làm online tại nhà có thu nhập cao.

Vậy câu hỏi ở đây là tại sao có người có thu nhập cao? Họ may mắn hơn mình hay họ thông mình hơn mình?. Tất cả đều không phải. 

Họ kiếm ra nhiều tiền hơn do họ tạo ra nhiều giá trị cho nhiều người hơn.

Dựa trên tư duy như vậy mình sẽ đưa ra 2 góc nhìn.

Việc làm online tại nhà dành cho người có kiến thức về công nghệ:

Công nghệ là xu hướng tất yếu của thời đại, mình tin bạn cũng có kiến thức về mạng, máy tính mới tìm thấy bài viết này.

Lập trình

Làm thêm với lập trình online

Lập trình ở đây mình đang nói đến là tạo ra website, phần mềm phục vụ cho công việc của mình chứ không phải là đi làm công ăn lương, sếp giao thiết kế cái gì thì làm cái đó.

Thiết kế ra 1 game, 1 ứng dụng, 1 website phục vụ được nhu cầu cho số đông bạn sẽ hưởng thành quả tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Thu nhập thụ động chính là từ các nền tảng công nghệ này. Những cái tên như Hà Đông với Flappy Bird không phải là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công đến từ lập trình.

Hoặc ví dụ: nếu bạn có dịp đi sang Trung Quốc sẽ thấy các nhà hàng ăn của họ mà khách đặt món. Họ sẽ lấy điện thoại ra đặt món và thanh toán ngay trên app. Tự động đơn và build sẽ được gửi cho toàn bộ các bộ phận liên quan. Cả khách và chủ quán đều rất happy vì không phải chen lấn.

Đấy là một ý tưởng đơn giản mà hàng nghìn nhà hàng bên Trung Quốc đang sử dụng. Chi riêng tiền cho thuê ứng dụng hàng tháng đả đủ để bạn nghĩ đến tự do tài chính rồi.

À bạn có thể bảo với mình là những người thành công như vậy là số ít. Nhưng đấy là bạn chưa biết cách làm thôi.

Ứng dụng lớn bạn không làm được thì có thể làm các ứng dụng nhỏ. Ngày nay với sự trợ giúp của ChatGPT, Gemini. Bạn chỉ cần đưa ý tưởng, AI sẽ viết code cho bạn rồi.

Với một ý tưởng nhỏ bạn có thể nhân bản lên rồi up lên các chợ ứng dụng. Với một cái giá hợp lý và một chút tối ưu kiểu gì bạn cũng sẽ có thu nhập.

Mình đánh giá đây là việc làm online tại nhà mang lại doanh thu 10/10.

Chỉnh sửa thiết kế Video

việc làm thêm Chỉnh sửa thiết kế Video

Trào lưu người người bán hàng trên các mạng xã hội như Tiktok, Facebook. Video bây giờ là công cụ mạnh vô cùng trong bán hàng. Mang đến góc nhìn trực quan và độ uy tín cao của việc bán hàng.

Nhưng câu chuyện là nhiều người bán, nhiều đối thủ cạnh tranh. Mặt hàng sản phẩm luôn phải cạnh tranh về giá. Vậy tại sao mình không bán giải pháp.

Chỉnh sửa Video sản phẩm hoặc kể cả video cho các idol KOL, KOC là mỏ vàng đấy chứ đâu.

Càng nhiều người tham gia cuộc chơi bán hàng qua livestream tiktok thì mình càng có nhiều khách hàng.

Chẳng thế mà một số bên còn mở các khóa học đào tạo dậy quay phim nổi như cồn thì sao.

Cái hay của nghề này đó là sẽ có khách hàng trung thành và tái sử dụng dịch vụ liên tục. Việc chỉnh sửa chỉ khó lúc đầu về giới hạn kiến thức nhưng một khi đã làm đều tay cộng với sự hỗ trợ của các phần mềm như capcut lại chẳng quá nhanh.

Một ưu điểm nữa của nghề này là có thể bán kèm nhiều dịch vụ khác. Bạn nghĩ xem như xây kênh Tiktok này, cho thuê phụ kiện để quay...

Mình đánh giá đây là việc làm online tại nhà mang lại doanh thu 10/10.

Digital Marketing

Digital Marketing online

Sẽ có 2 trường phái đó là:

  • Search Engine Optimization (SEO)
  • Chạy quảng cáo

Hai lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi cho doanh nghiệp và bạn hoàn toàn có thể làm thêm tại nhà.

Tất nhiên ở thế giới Digital Marketing sẽ còn nhiều lĩnh vực khác nhưng ở đây là 2 công việc mang lại doanh thu cao nhất và xứng đáng để bạn theo đuổi.

SEO sẽ là nguồn thu nhập lâu dài đòi hỏi tối ưu website hoặc các kênh như Youtube, Tiktok liên tục.

Còn ADS sẽ là nguồn thu nhập lớn trong khoảng thời gian ngắn gắn liền với các chiến dịch của khách hàng.

Mình đánh giá đây là việc làm online tại nhà mang lại doanh thu 10/10.

Việc làm online tại nhà dành cho người mới:

Có thể là sinh viên, mẹ bỉm sửa muốn kiếm thêm thu nhập. Thẳng thắn mà nói mình cũng sẽ vẫn đề xuất công việc phải uy tín đồng nghĩa bạn phải tìm tòi và học một chút mới làm được.

Mình không muốn bạn tìm đến các công việc như đọc báo, xem quảng cáo, trực page, nhập liệu vớ vẩn. Đồng ý có thể ra tiền luôn, không cần phải tốn chút nơron nào cả nhưng hệ quả mà nó mang lại là bạn tốn thời gian và lại phải tiếp tục lên mạng tìm việc.

Content Marketing

Content Marketing

Tạo và chia sẻ nội dung có giá trị để thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu. Với công việc này bạn chưa cần kiến thức quá nhiều vẫn có thể làm được. Đừng nghĩ là bạn sẽ nhận đi viết bài cho người khác. Kiểu như viết một bài 1000 từ lấy 50k í. Mà hãy nghĩ đến tự tạo một blog viết và chia sẽ về một chủ đề nào đó. Kiếm tiền từ quảng cáo.

Tạo blog bây giờ rất đơn giản thậm chí là Free cũng có. Bạn hãy vào https://sites.google.com/new?hl=vi

tạo cho bản thân một cái web đơn giản. Viết bài trên đó khi có lượt người vào lớn có thể chuyển từ website Free sang website thật. Chi phí cho một website đơn giản bây giờ cũng rất rẻ.

Nếu như bạn vẫn muốn ra tiền nhanh hãy nghĩ đến viết bài cho các công ty nước ngoài. Hay hiểu cách khác là bạn đang làm Freelance. Hãy tìm đến các trang như

https://www.fiverr.com/

https://www.upwork.com/

Để tìm việc. Khách hàng trả bằng tiền $ bao giờ cũng cao hơn tiền Việt của mình nhiều.

Mình đánh giá đây là việc làm online tại nhà mang lại doanh thu 5/10.

Xây kênh

Xây kênh thương hiệu

Tất cả các KOL, KOC đều bắt đầu từ việc xây một kênh cho riêng mình dù là nền tảng Youtube, Tiktok. Hãy bắt đầu từ micro influencer trước.

Việc xây kênh vô cùng đơn giản bạn chỉ cần quay và chia sẻ lại tất cả những gì bạn biết, cuộc sống hàng ngày, review một cái gì đó.

Bạn đang nghĩ rằng xây kênh sẽ rất lâu ư, sẽ phải tồn hàng năm trời để có một kênh có 100 nghìn follow ư. Đấy là ngày xưa thôi. Các thuật toán của các nền tảng bây giờ rất khác. 

Bạn chỉ cần hiểu là một video đủ hay sẽ được viral bất kể bạn có là tài tử điện ảnh hay là người mới lập nick.

Một khi đã là người được nhiều người quan tâm bạn bán cái gì cũng dễ. Nói 1 + 1 bằng 3 cũng sẽ khiến nhiều người ngờ vực với nhân sinh.

Mà quay thì có gì khó, một chiếc điện thoại, một chút kịch bản là có thể vào việc rồi.

Các nền tảng còn cho phép bạn kiếm tiền trên các video. Thôi thì chưa nổi tiếng thì kiếm tạm tiền từ quảng cáo cũng cứ là oke.

Này sinh viên hay mẹ bỉm sửa mới là đối tượng có nhiều khán giả nhất đấy. Chứ bạn nghĩ những ai hay lướt Toptop. Những em bé mắt tròn long lanh ai mà không yêu cho được.

Tiềm năng kiếm tiền từ việc xây kênh có thể là 

  • Nhận quảng cáo
  • Bán kênh
  • Bán hàng

Mình đánh giá đây là việc làm online tại nhà mang lại doanh thu 8/10.

Kết luận

Bạn chọn làm thêm việc gì cũng được nhưng phải nhớ "muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được – thì phải chịu được cảm giác không ai chịu được" - Sơn Tùng MTP. Do đó các việc làm online tại nhà mà mình đề xuất ở trên đều phải mày mò học hỏi nhưng sẽ mang lại cho bạn nguồn tài chính vững vàng.

08-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt