Tư duy kiếm tiền Youtube từ video quảng cáo

Mục tiêu kiến tiền trên Youtube từ quảng cáo thì video phải có nhiều lượt xem. Vậy cách tư duy như thế nào để tạo ra Video nhiều view ăn đề xuất.

Tư duy kiếm tiền Youtube
Tư duy kiếm tiền Youtube

Xem thêm: MMO Là Gì

Tư duy chọn chủ đề

Có rất nhiều chủ đề để bạn làm. Nếu bạn chọn đúng chủ đề có nhiều người quan tâm và tệp người xem chất lượng chắc chắn doanh thu từ Youtube sẽ rất cao.

Ví dụ bạn làm chủ đề về game, đồng ý lượng người quan tâm rất cao nhưng tệp người xem tầm tuổi đi học. Mà đi học thì đâu có nhu cầu click quảng cáo. Có click cũng chỉ là click dạng ủng hộ chứ đâu có tiền để mua sản phẩm thực.

Đây là câu chuyện quan trọng số một của người làm Youtuber. Chọn đúng chủ đề bạn sẽ có động lực làm rất cao.

Tư duy tạo kịch bản

Đố bạn biết vì sao có những Youtuber rất thành công nhưng cũng có những Youtuber chưa thành công? Vì sao?

Hay nói cách khác là vì sao người dùng thích xem kênh của người này mà không xem kênh của người kia?

Câu trả lời chính là vì người dùng thích xem linh hồn của kênh. Linh hồn ở đây có thể là con người. Người kể chuyện hay, người có bề ngoài ổn, người có sức hấp dẫn. Hoặc linh hồn có thể là kịch bản. Kịch bản gây tò mò, mới lạ. 

Mình tin là bạn đã gặp phải tình huống này

Đăng video lên Youtube và rất nhanh chỉ trong 1-2 giờ đầu đã có 2-3000 view. Bạn cười thầm quả này có video triệu view rồi. Hóa ra làm video kiếm tiền Yotube cũng không khó. Rồi sau đó, à làm gì còn sau đó. Không có một view nào tiếp theo luôn.

Từ cảm giác hưng phấn chuyển sang ngờ vực. Lỗi gì à, sao lại thế. Rồi bạn thử lại với nhiều video khác. Hết lần này đến lần khác bạn toàn gặp tình huống đó. Cảm giác chán nản bắt đầu xâm chiến.

Và, Chắc hẳn bạn phải bế tắc lắm mới tìm đến tôi. KK Loki say

Thật ra đây chính là thuật toán đề xuất của Youtube. Video sau khi bạn đăng sẽ được đề xuất với một số lượng người nhất định. Youtube sẽ dựa vào các tín hiệu trả về để quyết định video của bạn có xứng đáng được đề xuất tiếp hay không.

Có hàng chục mốc đề xuất từ 2000 - 10.000 - 15.000..... Và khi bạn đạt đến mức người xem nhất định khoảng 100.000.000 lúc này sẽ đến người thật của Youtube kiểm tra video của bạn xem có vi phạm chính sách gì không. Nếu vượt qua được bạn chắc chắn sẽ có video triệu view.

Đọc câu chuyện trên bạn có nhận ra được ý quan trọng nào không. Nếu chưa đọc kỹ lại lần nữa đi rồi hãy đọc tiếp.

Nếu nhận ra rồi thì tốt.

Tín hiệu trả về như thế nào thì Youtube sẽ tiếp tục đề xuất video của bạn?

  1. Khả năng giữ chân người xem
  2. Sự tương tác của người xem
  3. Chỉ số kỹ thuật CTR  (Click-through rate)
  4. Nội dung phù hợp và đáp ứng nhu cầu của người xem

Cả 4 tín hiệu trên tín hiệu nào cũng cực kỳ quan trọng và bổ trợ cho nhau. Nhưng nếu bạn muốn hỏi bằng được tín hiệu nào là quan trọng nhất thì đó chính là Khả năng giữ chân người xem.

Nội dung video một là không đủ hay hai là trình bày quá lê thê dài dòng dẫn tới người dùng bỏ xem.

Tại sao khả năng giữ chân người xem lại là quan trọng nhất

Tất cả cũng chỉ xoay quanh câu chuyện kiếm tiền. Nếu người dùng vào xem video của bạn mà thoát luôn thì thời gian đâu để Youtube đề xuất quảng cáo.

Lưu trữ video của bạn Youtube vừa tốn tài nguyên mà không thu được đồng nào thì ai người ta tiếp tục đề xuất cho bạn nữa.

Giải pháp

Lên kịch bản và chia nhỏ nội dung trong suốt video. Giống như chapter trong truyện vậy. Bạn có thấy truyện đọc ngày nay cứ đoạn nào cao trào là cắt ra để dành cho chapter tiếp theo không.

Mục đích của họ là khiến người dùng phải luôn ngóng chờ để được biết kết quả. Chính nó là mấu chốt để giữ chân người xem.

Liên tục tạo ra các tình huống, đặt câu hỏi hoặc phải có vật dẫn để người xem phải xem tới cuối video.

Kết luận

Bạn thấy đấy muốn kiếm tiền từ Youtube cần phải có tư duy, chiến lược. Nếu bạn có dù chỉ một điểm mạnh hơn đối thủ thì khả năng thành công sẽ rất cao.

05-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt