Các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao ít ai biết

Này có phải bạn đang tìm kiếm ý tướng kinh doanh để bắt đầu khởi nghiệp. Vậy thì đây là danh sách các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao mà mình muốn chia sẻ tới bạn.

Các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao
Các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao

Xem thêm: Bán Gì Không Sợ ế

Xếp hạng mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao:

 1. Trang sức: hãy bắt đầu bằng nguyên liệu có giá thành thấp như bạc nhé. Có thể là vòng bạc cho bé, khuyên tai cool ngầu, vòng cổ nam tính.
 2. Phụ kiện thời trang: ví dụ túi xách, đồng hồ, kính mắt,... mình từng nhập kính mắt chỉ 30-40k với mẫu mã cực đẹp và hoàn toàn có thể bán với giá 99k.
 3. Mỹ phẩm: đến nam giới ngày nay cũng có nhu cầu làm đẹp thì bạn đủ hiểu sức hút từ dòng sản phẩm này.
 4. Thực phẩm chức năng: Các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, sắc đẹp như là trà giảm hoặc tăng cân. Rồi collagen làm đẹp da.
 5. Các sản phẩm số: như là phần mềm, khóa học trực tuyến, sách điện tử, hình ảnh kỹ thuật số, v.v. có chi phí sản xuất thấp nhưng có thể mang lại lợi nhuận tốt, với khả năng mở rộng quy mô kinh doanh cao.
 6. Dịch vụ tư vấn: Nếu bạn có chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó (SEO, marketing, chiến lược kinh doanh, tư vấn phát triển bản thân, v.v.), việc cung cấp dịch vụ tư vấn có thể mang lại doanh thu cao mà không cần nhiều vốn đầu tư.
 7. Sản phẩm handmade, thủ công: Nếu bạn có năng khiếu về sáng tạo, những sản phẩm thủ công độc đáo có thể thu hút khách hàng. Gần đây mình đang thấy bán các hạt charm 
 8. Đồ dùng cho thú cưng: riêng mặt hàng này mình đã tiêu một đống tiền. Cụ thể là thức ăn cho cá cảnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của mặt hàng:

 1. Giá bán
 2. Giá vốn hàng bán (Cost of Goods Sold - COGS)
 3. Chi phí hoạt động (Operating Expenses)
 4. Nhu cầu thị trường
 5. Mức độ cạnh tranh
 6. Rào cản gia nhập (Barriers to entry)
 7. Vòng đời sản phẩm (Product Life Cycle)
 8. Khả năng quản lý
 9. Thuế

Quy trình của mình là kiểm tra giá bán sản phẩm mình định kinh doanh trên các sàn. Hãy tìm sản phẩm có chất lượng tương đương để so sánh nhé. Sau đó lập một bản excel. Bắt đầu từ giá nhập bạn hãy cộng tất cả các chi phí phải có.

Ví dụ: phí ship +  phí đóng gói +  phí sàn  +  phí chạy qc +  phí rủi ro hoàn + thuế = tổng giá gốc.

Nếu như giá trên sàn gấp 2 đến 3 lần Tổng giá gốc thì đấy là một sản phẩm có lợi nhuận cao. Bạn có thể tiếp tục phân tích sâu hơn để đưa ra quyết định có kinh doanh không.

Lưu ý thị trường hiện tại và xu hướng tương lai

Một sản phẩm cho lợi nhuận cao là bước đầu tiên trong phân tích. Bước tiếp theo bạn phải xem vòng đời của sản phẩm. Nó chỉ tồn tại trong thời gian nhất định hay khách hàng sẽ tái sử dụng thường xuyên.

Kênh Phân Phối

Đây là các kênh bán hàng hiệu quả bạn nên biết

1. Kênh thương mại truyền thống (General Trade - GT): Cửa hàng, chợ ...

2. Kênh thương mại hiện đại (Modern Trade - MT): siêu thị (hypermarket - BigC, Co.opXtra, Aeon Mall), minimart (Vinmart+, Co.op Food), cửa hàng tiện lợi (Circle K, Ministop).

3. Thương mại điện tử (E-commerce): Shopee, Lazada, Tiki. Tiktok. Trang web bán hàng trực tuyến, mạng xã hội (Facebook, Zalo).

4. Kênh bán hàng trực tiếp (Direct Sales): gọi điện hoặc đến tận nơi

Kết luận

Với các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao cùng các góc nhìn toàn diện khi bạn đang có ý định kinh doanh mình hi vọng sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình khởi nghiệp.

08-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt