Ai không nên làm Affiliate Marketing ?

3 nhóm người sau sẽ không phù hợp để làm Affiliate Marketing. Đó là nhóm chưa có việc làm ổn định, không có lợi thế cụ thể và nhóm người đang định làm dạng content quá cạnh tranh.

Ai không nên làm Affiliate Marketing ?
Ai không nên làm Affiliate Marketing ?

Xem thêm: Những Nghề Hái Ra Tiền Triệu Mỗi Ngày

Thực tế công việc Affiliate Marketing đã không còn là đại dương xanh. Độ cạnh tranh quá cao, người mua đại đa số sẽ tìm đến các chiến thần livestream mua hàng để có giá tốt nhất.

3 nhóm người không nên làm Affiliate Marketing:

1. Các bạn đã trên 30 tuổi, có một công việc ổn định.

Nếu chỉ định coi affiliate là nghề kiếm thêm thôi thì được, các bạn vẫn đi làm, vẫn có thu nhập ổn định. Còn nếu định phụ thuộc hoàn toàn vào affiliate thì nên cẩn thận, bởi vì các bạn ngoài 30 tuổi thì sẽ bắt đầu hơi chậm khi bắt nhịp thị trường rồi, không nhanh nhạy, không update trend và không sáng tạo được như các cái bạn trẻ bây giờ đâu.

2. Các bạn không có bất kỳ một lợi thế nào

Ví dụ không có lợi thế về ngoại hình, không có lợi thế về khả năng ăn nói khéo léo, không có lợi thế về cách làm content, cách quay, dựng video, không có lợi thế về hiểu sản phẩm, hiểu sâu về một ngành hàng nào đấy cũng không có nốt. Bây giờ các bạn bắt tay làm affiliate từ con số không thì cực kỳ khó cạnh tranh.

Nhớ giúp mình điều này: Các bạn chỉ nên bắt đầu làm affiliate khi có một lợi thế nào đó như mình vừa kể bên trên, đặc biệt là bạn nào có lợi thế làm content thì cực kỳ dễ làm.

3. Nhóm các bà mẹ bỉm sữa định làm content về con cái, gia đình

Mình thấy nhóm content này đang dần bão hòa và view cũng thấp hơn trước rồi. Bởi vì có quá nhiều bạn làm content kiểu như này và concept thì giống nhau, đều kể về con cái, kể về cuộc sống gia đình.

Có khi xem 10 content của mẹ bỉm sữa thì đều thấy nó na ná nhau, không có gì thú vị cả, nên người dùng trên TikTok nhanh chán cái kiểu content này cũng là một điều dễ hiểu.

Kết luận

Nếu bạn là thấy mình nằm trong 1 trong 3 nhóm trên hoặc cá biệt bạn thỏa điều kiện của cả 3 nhóm trên thì nên chuyển hướng sang lĩnh vực khác phù hợp hơn.

17-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt