Seo hình ảnh 5 checklist bạn chưa biết

Seo hình ảnh 2020 đúng cách đúng chỗ bắt buộc phải tối ưu các bước này sẽ cộng hưởng với nội dung đẩy top cả từ khóa cho bài viết.
Seo hình ảnh
Seo hình ảnh

Xem thêm: Lên Top Hàng Trăm Từ Khóa Trong 1 Bài Viết Chỉ Với Một Thay đổi Nhỏ

Tối ưu hình ảnh chuẩn Seo

Là làm cho Google hiểu rõdễ hiểu hình ảnh bạn đang sử dụng minh họa cho từ khóa hay đoạn ý nào trong nội dung bài viết. Hình ảnh đó đại diện cho từ khóa nào là điều kiện cần thông tin và sự hữu ích độ phủ, tái sử dụng hình ảnh ở các nơi khác nhau là điều kiện đủ để ranking hình ảnh.

Hãy nhớ 2020 hình ảnh giá trị tương đương như một đoạn content. Giữ chân người dùng giảm tỷ lệ Bounce Rate sẽ cộng hưởng với nội dung bao top cả keyword. 

Các bước thực hiện Seo hình ảnh

1. Entity hình ảnh

Lạ đúng không. Chính là gắn thẻ địa lý cho bức ảnh và các trường Exif cho ảnh đây là bước quan trọng nhất nhất luôn mà bạn chắc chưa biết và biết rõ phải gắn như nào. Thôi vào Geotag hình ảnh đây rõ như ban ngày cách gắn và công dụng nhé. Đánh giá bước này là phải làm

2. Gắn Text lên hình

Mình họa đây:

Seo hình ảnh Kiemtradaovan

Google đã có thể quét text từ bức ảnh, à thì người anh em kế cấn Facebook còn làm được nữa mà. Nếu bạn đã từng mầy mò tìm hiểu seo hình ảnh Facebook hoặc chạy quảng cáo bạn sẽ biết ngay khả năng đọc này của các hệ thống như Google hay Facebook.

Đã test qua rất nhiều dự án, à thôi đây nói ví dụ này là bạn sẽ tin sái cổ không cần bàn cãi bạn vào Youtube đi gần như 100% hình ảnh thumb cho Video đều gắn text. Hiểu việc phải làm rồi chứ.

3. Dung lượng ảnh hay kích thước ảnh

Kích thước ảnh như nào đây bao nhiêu là đúng và đủ. Có một cách đó làm gì cũng phải có tí xác thực đúng không nào. Search ngay một từ khóa ví dụ "Seo hình ảnh Kiemtradaovan" bật phần hình ảnh, một list hình ảnh sẽ hiện ra và bắt đầu soi kích thước. Bạn có thấy:

Đa số các hình thumbnail đều có tỷ lệ đồng đều và thường từ 327x155 pixel. Cứ lấy kích thước đấy mà nhân tỷ lệ lên 2 hoặc 3 lần tùy tâm.

Mẹo ở đây đó là mỗi một dòng từ khóa sẽ có một kích thước được Google hiểu nó sẽ như nào là đúng nhất kinh nghiệm là cứ search đúng từ khóa đấy và bạn sẽ biết Google đang chấp nhận ranking hình ảnh với tỷ lệ như nào.

Thế còn tối ưu dung lượng có tool nào không. Đây của chính anh Google làm ra nhé cứ chính chủ mà dùng:

https://squoosh.app/

Free lại còn nguồn của đúng ông Google hết cãi nhé.

Dạo gần đây đang rộ lên tin đồn đuôi file ảnh nên để ở định dạng Wepb. Đúng đấy Pagespeed Insight nó yêu cầu vậy. Anh em nào chăm chỉ thì convert hoặc save hết ảnh từ Jpg sang Wepb nhé.

Một mẹo nhỏ khi save ảnh trên photoshop bạn phải chọn chế độ Save for web. Ảnh sẽ không bị lỗi mà dùng lượng là cũng đã được tối ưu. Nhớ nhé phải save ở chế độ đó đó làm theo đi.

4. Alt hình ảnh là gì

Là đây nhé:

Alt hình ảnh là gì là đoạn mô tả cho hình ảnh

Nếu bạn dùng Seo Quake thì sẽ check được ngay là trên mỗi Url đang có những hình nào thiếu thẻ Alt. Alt là đoạn mô tả nhanh cho Google hiểu nội dung hình ảnh nói về điều gì.

5. Cách lưu tên ảnh

Khoảng trắng thì là shift - .Không dấu cái này nhiều site đã nói rất rõ rồi tớ đồng ý và không chứng minh nữa nhé. Mặc định là chuẩn không cần chỉnh mà chỉnh là sai đấy.

Thế thôi Seo hình ảnh bạn chỉ cần tối ưu đúng 5 cái trên những tình tiết khác chì làm bạn thêm tốn thời gian mà không bắt được Google ranking hơn nữa đâu. Nếu thấy hay nhớ ủng hộ tớ donate quảng cáo nhá. Ahihi

 

31-08-2020
Author: Dịch Thu Nguyệt