Lên top hàng trăm từ khóa trong 1 bài viết chỉ với một thay đổi nhỏ

Lên top và bền vững với hàng trăm từ khóa trong cùng 1 bài viết là có thật. Thậm chí từ khóa còn không xuất hiện trong tiêu đề.
Lên top hàng trăm từ khóa trong 1 bài viết chỉ với một thay đổi nhỏ

Xem thêm: HitPhu Là Fragrantica Việt Nam

Bạn có từng gặp trường hợp phải seo key nhiều tỉnh thành?. Ví dụ mua bán ô tô tại Hà Nội, mua bán ô tô tại Tp.Hcm. Giải pháp là gì mỗi tỉnh thành bạn viết 1 bài à.

Bạn có biết gần như Google chỉ xếp hạng 1 từ khóa cho 1 kết quả đến từ website của bạn. Tất nhiên cũng sẽ có những ngoại lệ và ngoại lệ đấy chỉ đến với các site siêu mạnh như vnexpress hay wiki mà thôi.

Cannibalize chính là thuật ngữ miêu tả ăn thịt từ khóa khi bạn viết nhiều bài viết chỉ để seo 1 từ khóa giống giống nhau. Và bạn sẽ mãi mãi dẫm chân ở trang nào đó không phải trang 1.

Một case study điển hình để khắc phuc vấn đề này chính là website Kicdo.com. Website này thuần hướng dẫn người chơi cách chơi một vị tướng trong game.

kicdo website hướng dẫn cách lên đồ và tạo bảng ngọc các tướng LMHT

Trong game LMHT do nhà phát hành Riot này cung cấp một vị tướng thường sẽ đi được nhiều vị trí. Ví dụ luôn một key như này nhé.

  • Bảng ngọc Ezreal đi rừng
  • Bảng ngọc Ezreal đi Mid
  • Bảng ngọc Ezreal hỗ trợ

Bạn có nhận ra cùng 1 vấn đề giống mình chưa. Nếu tách ra làm 3-4 bài key bảng ngọc Ezreal không bao giờ có thể lên top.

Giải pháp là gom nhóm tất cả vào trong cùng 1 bài viết.

Rõ rồi nhưng cái key cái mấu chốt cái điểm mình muốn chia sẻ ở đây đâu chỉ đơn giản như vậy. 

Điều gì quyết định sự khác biệt thành công của 1 bài viết với hàng trăm bài viết khác nó chỉ đến từ 1 sự thay đổi vô cùng nhỏ.

Gom rồi đấy nhưng làm sao để top cả đống key kia. Bạn vào đi:

https://kicdo.com/guides/ezreal

Cho tôi biết bạn thấy điều gì. 5s suy nghĩ thôi nhé

Được rồi đó chính là làm menu Toc cho chính bài viết này.

Vậy để tôi chứng mình cách làm của mình hiệu quả như thế nào nhé. Nếu bạn search key "bảng ngọc Ezreal" và đánh theo từng vị trí như đường dưới hay mid.

Bạn sẽ thấy Website Kicdo đang ở trị top 1 và bên cạnh đó có đường link "Chuyển đến".

Kể cả bạn search trên trình duyệt coccoc bạn cũng sẽ thấy dòng chữ "Chuyển đến" và dám cá là bạn cũng chưa tìm hiểu từ này có ý nghĩa gì.

Trong mắt Google bài viết này sẽ là bài viết vô cùng đầy đủ cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất có thể về cách lên bảng ngọc cho một vị tướng. 

Và Google thích một cái gì đó đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì nó cho lên top thôi. Hi vọng một case nhỏ này sẽ thay đổi tư duy cũng như cách làm seo lên top hàng trăm từ khóa trong 1 bài viết.

16-10-2020
Author: Dịch Thu Nguyệt