Cách viết bài chuẩn Seo theo mô hình PAS, mẹo lên top 1

Tiếp nối hướng dẫn viết bài chuẩn seo theo mô hình AIDA chúng tôi xin giới thiệu tiếp cấu trúc bài viết chuẩn seo theo mô hình PAS. Giúp bạn có thêm kỹ năng viết bài dễ dàng lên top google.
Cách viết bài chuẩn Seo theo mô hình PAS, mẹo lên top 1

Xem thêm: Seo Onpage, Thế Nào Là Một Trang Tối ưu SEO Hoàn Hảo

Khi bạn viết content. Đối với những bạn mới vào nghề để có thể vừa sáng tạo nội dung vừa tối ưu bài viết sao cho chuẩn SEO thật là một vấn đề nhức nhối. Vừa phải lo viết thế nào cho hay lại phải lo tối ưu bài viết dẫn tới bài viết lủng củng từ khóa thì nhồi nhét dẫn tới bố cục bài viết không rõ ràng người đọc chẳng hiểu bạn viết gì mà google cũng chẳng biết bài viết của bạn index từ khóa nào

cách viết bài chuẩn seo theo mô hình pas

Tiếp nối công thức kinh điển AIDA, PAS (Problem – Aggravate – Solve) là một công thức viết quảng cáo khá mới mẻ và hiện đang được giới copywriter phương Tây thử nghiệm và đã gặt hái được nhiều thành công từ nó. Đây cũng chính là công thức làm nên tên tuổi của bậc thầy viết quảng cáo Dan Kennedy. Ưu điểm lớn nhất của PAS chính là sự tinh gọn giản đơn, dễ hiểu và dễ sử dụng trong mọi tình huống.

Viết quảng cáo theo công thức PAS gồm 3 bước:

  1. Problem: Tìm nỗi đau của khách hàng.
  2. Aggravate: Làm trầm trọng nỗi đău lên nhiều lần. TRIỂN KHAI vấn đề đó và KHUẤY ĐỘNG tâm trí người đọc, DIỄN GIẢI cho họ biết vấn đề đó đang khiến cho cuộc sống của họ trở nên bất tiện hoặc khó khăn như thế nào.
  3. Solve: Hoàn thành bài viết quảng cáo bằng cách đưa ra GIẢI PHÁP cho vấn đề đau đầu của người tiêu dùng, khéo léo lồng ghép lợi ích sản phẩm vào đó, và đừng quên những thông tin quan trọng khác của một kết bài quảng cáo như các chế độ ưu đãi, bảo hành–bảo đảm, địa chỉ liên hệ mua sản phẩm hoặc nơi đặt hàng.

Tóm lại hãy đưa ra vấn đề của khách hàng. Trầm trọng hóa, xoáy sâu vào vấn đề, tạo thành nỗi đau nhức nhối. Sau đó xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh, chứng minh bằng các bằng chứng, đưa ra giải pháp. Qua đó thay đổi nhận thức khách hàng và thay đổi hành vi theo cách mình muốn. Đặc biệt hiệu quả trong tiếp thị bán hàng online.

Ví dụ: Một shop bán giầy đế cao cho nam, cần bán được hàng nhân dịp gần lễ Valentine. Tạo vấn đề: “các chàng trai lùn thường khó tìm bạn gái”. Trầm trọng hóa: “theo thống kê, có tới 90% nam giới thất bại trong việc chinh phục cô gái cao hơn mình”. Đưa ra giải pháp: “Giày đế cao 7 phân, đi vào hết độc thân.”

Lý thuyết như trên công thức như vậy giải pháp của mình là sử dụng công cụ seo chấm điểm nội dung công cụ này đã đề cập ở bài cách viết bài chuẩn seo theo mô hình AIDA. Bạn thoải mái soạn nội dung thả mình vào mây xanh viết như chưa bao giờ được viết. Công cụ này sẽ tự động review bài viết của bạn và sẽ đưa ra các gợi ý tối ưu. Công việc của bạn đã được nhẹ nhàng giảm đi một nửa rồi nhé 

10-08-2016
Author: Dịch Thu Nguyệt