Seo onpage, thế nào là một trang tối ưu SEO hoàn hảo

Seo onpage là một phần tất yếu của quá trình làm SEO nó ảnh hưởng lớn đến việc xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Nó bao gồm các vấn đề về nội dung và kỹ thuật mà cần phải tương ứng với các nguyên tắc và yêu cầu được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm chính. Tất cả các thành phần trong đó cấu trúc một trang hoàn toàn tối ưu hóa được gọi là các yếu tố SEO trên trang và sẽ là chủ đề của bài viết ngày hôm nay.
Seo onpage, thế nào là một trang tối ưu SEO hoàn hảo

Xem thêm: Seo La Gì. Tổng Hợp Các Case Study Về Seo Thành Công Nhất Trong Năm 2018

Làm thế nào để bạn biết cấu trúc một trang của bạn được tối ưu hoàn hảo ?

Title Tag

Bất cứ khi nào bạn viết một bài cho blog của bạn nhớ thêm từ khóa vào trong thẻ title. Các tag title sẽ xác định sự liên quan của một trang cụ thể với từ khóa tìm kiếm. Đó là lý do tại sao chú ý tới nó rất có lợi.

Hơn thế nữa, Google chỉ hiển thị 50-60 ký tự của một tag tiêu đề, vì vậy bạn tốt hơn giữ thẻ tiêu đề của bạn ngắn: dưới 55 ký tự.

Mẹo: Bạn nên cho từ khóa vào đoạn đầu tiên trong thẻ tiêu đề. Nó có giá trị hơn rất nhiều so với vị trí còn lại

seo onpage kiemtradaovan.com

Google phát triển thuật toán đọc như con người đó là đọc từ trên xuống dưới từ trái qua phải và dễ nhìn thấy nhưng gì cần tìm kiếm. Rõ ràng bạn sẽ kick vào kết quả đầu tiên vì từ khóa nằm ở ngay đoạn đầu tiêu đề nổi bật nhất. Và với tiêu đề này cũng được sếp hạng cao hơn các kết quả còn lại trong SERP

URL trang

URL trang nên ngắnđủ nghĩa . Thực tế là 3-5 từ đầu tiên trong URL quan trọng nhất, vì vậy hãy nhớ để đặt từ khóa của bạn ngay từ đầu.

H1 Tag

Bao gồm các tiêu đề từ khóa của bạn trong thẻ H1, tiêu đề thẻ. Hầu hết các CMS tự động làm điều đó cho bạn, nhưng không thực hiện việc này cho các cấp. Kiểm tra mã và đảm bảo rằng chỉ có một H1 trên một trang.

H2 và H3 khóa

Nhóm thẻ thực sự quan trọng, nếu được sử dụng đúng nó sẽ cho kết quả tuyệt với. Bạn nên cho các từ khóa bổ nghĩa cho từ khóa chinh vào trong thẻ H2 hoặc H3. Nhóm thẻ cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn, phân chia nội dung của bạn thành đoạn rõ ràng. Nó làm cho nội dung của bạn dễ đọc và dễ dàng để quét. Đây là lý do tại sao thẻ tiêu đề nên được tạo ra một cách chính xác.

Link ngoài

Các liên kết nội bộ sẽ giúp bot của google index nhiều trang của mình hơn đồng thời giúp người đọc ở lại trang web của minh lâu hơn. Nó tạo thành mạng lưới bắt con bọ google không thoát được website của mình

Mẹo: Hãy đặt 2-4 outbound link trên mỗi 1000 từ. Cứ thử đi sẽ thấy tác dụng

Content

  • Từ khóa nằm trong vòng từ 100 -150 từ đầu tiên
  • Mật độ từ khóa nằm trong khoảng 2%-4,5%. Nhiều hơn sẽ bị coi là spam
  • Trong nội dung từ khóa nên được bôi đậm và in nghiêng ít nhất 1 lần để nhấn mạnh từ khóa
  • Hình ảnh phải chứa thẻ alt đồng thời chứa từ khóa cần seo
  • Tích hợp công cụ share các mạng xã hội
  • Quan trọng nhất nội dung bài viết phải độc đáo và duy nhất

 

tối ưu bài viết chuẩn seo onpage

Modify từ khóa

Thực hiện các phiên bản khác nhau của các từ khóa. Thêm các bổ ngữ như "tốt nhất", "cuối cùng", "hướng dẫn", "mới", "2016", "danh sách", vv công cụ tìm kiếm sẽ bắt các ý tưởng đằng sau nó và xếp hạng tốt.

(Latent Semantic Indexing). LSI là một phương pháp lập chỉ mục dựa trên một công thức toán học trong đó xác định mô hình trong bất kỳ văn bản nào. Định nghĩa của Google nói rằng từ khóa LSI được ngữ nghĩa liên quan đến từ khóa chính của bạn. Nói cách khác, đây là những từ đồng nghĩa cho các từ khóa của bạn mà có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, giúp Google hiểu được ý định của chủ đề của bạn.

Tìm kiếm từ khóa ý tưởng trong Google Search Bar

từ khóa cùng nghĩa

và sau đó di chuyển xuống "kiếm liên quan đến ..." khu vực ở dưới cùng của trang.

từ khóa liên quan

Điều đặc biệt công cụ chấm điểm nội dung seo onpage này có thể giúp bạn việc đó. Khi bạn điền từ khóa, công cụ seo này sẽ tự động đưa ra các từ khóa liên quan với keyword của bạn. Đồng thời nếu bạn ấn vào tìm từ bổ nghĩa. Công cụ sẽ tim các từ khóa bổ nghĩa cho từ khóa chính được lọc bởi chính google. Sự kết hợp giữa khóa chính và khóa phụ này sẽ cho google biết bạn đang seo từ khóa nào

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng các từ khóa LSI bởi vì bạn có thể bị phạt.

Chỉ cần thực hiện khi cần thiết và làm cho nội dung tự nhiên nhất có thể.

Phần kết luận

Tôi đã thực hiện một danh sách kiểm tra của một số yếu tố cần thiết SEO On-Page trong đó có một tác động rất lớn trên bảng xếp hạng trang web của bạn.Một khi bạn học cách áp dụng chúng một cách chính xác, bạn sẽ làm tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn trong thời gian dài. Mỗi bài viết là một bài chuẩn seo website của bạn tự nhiên sẽ lên top. Hãy sử dụng công cụ chấm điểm nội dung khi cần viết bài chuẩn seo, công việc tối ưu của bạn sẽ giảm đi hẳn 1 lửa đấy

 

15-08-2016
Author: Dịch Thu Nguyệt