Seo la gì. Tổng hợp các case study về seo thành công nhất trong năm 2018

Bài viết sẽ được tổng hợp liên tục các ví dụ Seo thành công. Ngoài ra tổng hợp các hình phạt của google và cách vượt qua nó mà đôi khi bạn còn không biết mình đã bị phạt
Seo la gì. Tổng hợp các case study về seo thành công nhất trong năm 2018

Xem thêm: 3 Cách để Tăng Trưởng Lượt Follow Trên Twiiter

Dù là doanh nghiệp hay cá nhân mục đích bạn phải làm là kiếm được thật nhiều khách hàng. Thời buổi này ai nắm giữ nhiều khách hàng nhất người đó sẽ chiếm được thị trường.

Nhưng làm cách nào để tiếp cận nhiều khách hàng nhất mà không tốn quá nhiều chi phí hoặc chi phí giảm thiểu ở mức thấp nhất.

Cách dễ dàng tiếp cận nhất đó chính là internet hay chính xác là website là các mạng xã hội vậy

Seo là gi ?

Đơn giản đó chính là cách tối ưu hóa website của bạn sao cho đẹp zai nhất trong mắt google. Các từ khóa money keyword của bạn được lên top 1 top 2 đồng nghĩa tiếp cận hàng trăm triệu khách hàng đang quan tâm tới dịch vụ mà bạn cung cấp.

Seo là gì Seo là gì. Các case study giúp bạn tăng thứ hạng từ khóa

Vậy seo có khó không cần phải có kiển thức gì về seo, kể cả bạn chọn giải pháp đi thuê seo cũng phải trang bị kiến thức nhất định về seo không thì tiền mất tật mang đó.

Lý do bạn không nắm được cơ chế seo ko nắm bắt được thế nào là đúng tiến độ thế nào là cách seo đúng. Vậy seo gồm những bước gì

Đối với website mới các bước tuần tự là

Seo onpage

Seo onpage là gì

Là bước quan trọng nhất trong hành trình khởi nghiệp của bạn. Hiểu nôm na là làm móng cho căn nhà tức là tối ưu hóa từ code, luồng website, giao diện ux, uy cho đến nội dung. Bài viết phải chuẩn seo có giá trị cho người đọc

Seo offpage

Seo offpage là gì

Là bước quan trọng thứ hai, quảng bá website của bạn trên môi trường internet bằng nhiều hình thức như:

  1. Xây dựng liên kết (link building)
  2. Marketing mạng xã hội (social media marketing)
  3. Social media bookmaking

Có câu nói content is king backlink is queen điều này vẫn đúng cho tới thời điểm hiện tại tức là để được có thứ hạng cao trên google nội dung bài viết là điều quan trọng nhất chiến lược xây dựng link tới bài viết là điều quan trọng thứ nhì.

Đó cũng là một trong nhiều lý do mà gần đây đang rộ lên phong trào seo không backlink vì cơ bản nếu bạn là google một nội dung nhàm chán không mang lại giá trị gì cho người đọc bạn có muốn cho nội dung đó lên top không ?

Đối với website cũ thì sao

Bước đầu tiên mà cũng là câu hỏi bạn phải hỏi nhân viên seo mà bạn định tuyển dụng là:

Kế hoạch seo website này của em là như nào ?

Nếu như bạn í trả lời là bây giờ e phải viết bài, em phải đi link anh phải đưa tiền đây để em chạy quảng cáo.

Thì xin chúc mừng bạn đã loại được một nhân viên seo chỉ làm tốn thời gian và tiền bạc của công ty mà chẳng mang lại cái hiệu quả gì cả.

Câu trả lời đúng là

Bây giờ em phải seo audit website của anh rồi mới có chiến lược kế hoạch cụ thể. Vậy

Seo audit là gì

Là cách mà mọi thầy thuốc khi gặp con bệnh. Phải chuẩn đoán được website đang bị bệnh gì nền tảng website có tốt không có lỗi gì không đã chuẩn seo chưa.

Hệ thống link building có spam quá liều không, có link bẩn nào đang trỏ về website không hoặc những link chẳng có tí liên quan nào đang trỏ về website của mình không.

Riêng việt bắt bệnh và sửa được các bệnh đang có trên website cũng đã giúp website của bạn từ thằng nghiện thành thanh niên xung phong rồi. Và cũng phần nào phản ánh rõ trình độ của người làm seo.

Tất nhiên sau khi seo audit bạn chuyển sang seo onpage và offpage đển biến thanh niên xung phong thành lực sỹ hạy còn gọi là seed site trong mắt google.

Seed site là (trang hạt giống) những website có được sự tin tưởng tuyệt đối của Google ví dụ như wikipedia, cnn.com, vnexpress, dantri

Ok các thông tin trên chỉ đơn thuần là thông tin không chuyên sâu về seo. Sau này mình sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung bài này ở mỗi phần sẽ có bài chuyên sâu về các kiến thức như:

Thiết kế web như nào cho chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo là gi

Các tool hỗ trợ seo

Schema trong seo là gì

Amp là gì

Hầu hết cũng chỉ là kiến thức cóp nhặt mà thôi nhưng mình đã từng làm nhiều dự án lớn có nhỏ có cũng sấp mặt rất nhiều nên mình sẽ cố gắng tổng hợp những vụ sấp mặt cùng phương án giải quyết để những ai đang gặp phải có cách giải quyết và những ai chưa gặp thì tránh nó ra .

Phần tiếp theo là các case study trong seo mình sẽ tổng hợp thật nhiều để anh em có định hướng cho cái nghề thao túng kết quả tìm kiếm google này

23-05-2018
Author: Dịch Thu Nguyệt