Chơi chứng khoán có giàu không

Chơi chứng khoán có giàu không? Câu trả lời là CÓ đối với ai kiên nhân chọn đúng thời điểm để mua cổ phiếu và câu trả lời là KHÔNG đối với ai muốn kiếm tiền vội vàng từ thị trường.

Chơi chứng khoán có giàu không
Chơi chứng khoán có giàu không

Xem thêm: Chơi Chứng Khoán Có Giàu Không

Chân dung những người làm giàu được từ chứng khoán:

Sau bao nhiêu năm đầu tư chứng khoán mình nhận thấy những ai không bị áp lực đồng tiền. Chứng khoán đối với họ chỉ là nghề phụ thì lại thường là người chiến thắng. Họ sẽ có quyền chủ động chọn thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu và chọn được cổ phiếu tốt nhất để mua.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp họ là những người tôn trọng chứng khoán. Họ đầu tư thời gian học để nâng cao kiến thức. Biết rất rõ phân tích cơ bản cho đến phân tích kỹ thuật đặc biệt là biết quản trị rủi ro. Dũng cảm cắt lỗ. Bản lĩnh để gồng lời. Thực hành backtest liên tục.

Đầu tư bằng số vốn nhàn rỗi, không chạy theo lợi nhuận ngắn hạn. Việc ra vào mua bán cổ phiếu liên tục sẽ bào mòn tài khoản chưa kể vào sai cổ phiếu thua lỗ nữa.

Họ là những người kỷ luật. Tuân thủ kế hoạch đầu tư một cách nghiêm ngặt, không bị lung lay bởi những biến động thị trường hay tâm lý đám đông. Họ hiểu rằng, "chỉ có kiên trì đến cùng mới gặt hái được thành quả ngọt ngào".

Chân dung những người không giàu được từ chứng khoán:

Những người thiếu kiến thức, không biết khi nào thì mua khi nào thì bán. Phụ thuộc hoàn toàn vào môi giới. Và thường những người này sẽ vào hàng chục hội nhóm. Chỉ cần môi giới nhóm nào phán được 2-3 mã đúng là họ tin lấy tin để.

Những người tham lam một cách mù quáng. Không biết đâu là thời điểm nên dừng lại. Khi nhìn thấy một cổ phiếu tăng liên tục dẫn tới bị fomo mua.

Yếu đuối và dễ bị gục ngã. Tin tức nào trên thị trường cũng tin. Chỉ cần thị trường đỏ sẽ tìm mọi lý do để chứng minh cho việc thị trường dow.

Margin quá đà. Đánh cược toàn bộ những gì đang có. Dẫn tới bị thị trường dắt mũi.

Tóm lại, nếu bạn là người có kiến thức, có nguồn thu nhập ổn định. Chơi chứng khoán có tỷ lệ thành công, giàu có hơn hẳn những ai không có kiến thức và thiếu bản lĩnh.

31-05-2024
Author: Dịch Thu Nguyệt